Thông báo: Hướng dẫn mua ILC an toàn xem chi tiết tại đây

Tin tức

Ontology (ONT) là gì? Tìm hiểu về về đồng tiền điện tử Ontology Coin

Ontology (ONT) là gì?

Ontology (ONT) là một giao thức blockchain được xây dựng và phát triển vào năm 2017 do một đơn vị chuyên về công nghệ blockchain của Trung Quốc có tên là Onchain (Onchain cũng là công ty phát triển của NEO). Mục đích của giao thức này là giao hội vào việc giải quyết những vấn đề liên quan đến độ tin cậy của các dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là việc xác minh danh tính, hay là trong việc bàn thảo dữ liệu, hiệp tác dữ liệu, xây dựng cộng đồng, bổ sung thêm nhiều ứng dụng riêng sao cho ăn nhập với từng lĩnh vực cụ thể.

ontology

Ontology (ONT) có thể được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực, bao gồm IoT (Internet of Things) hay tài chính, bảo hiểm, dụng cụ truyền thông, phát triển phần mềm, thanh toán, lĩnh vực y tế, …

Những tính năng của Ontology

 • Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho con người: Khi sử dụng Ontology người dùng có thể quản lý và thu thập dữ liệu về nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm ngân hàng, đơn vị, công ty, đồng nghiệp, bạn hữu, nhà băng và gia đình.
 • Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho các đối tượng: Người dùng có thể đăng ký số nhận dạng của một vật thể vật lý bất kì nào qua Sau đó khi chuyền vật thể vật lý đó đến người dùng có thể đánh giá được có đúng là sản phẩm mà mình đã mua hay không.
 • trao đổi dữ liệu phân tán: Ontology có một hệ thống bàn thảo dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu, nhưng chỉ được thực hiện với sự đồng ý của chủ sở hữu. Dữ liệu có thể được phát hành và giao dịch sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu về quyền riêng tây của chủ sở hữu dữ liệu hay nhà sản xuất.
 • hiệp tác phân tán: Nhờ có hệ thống đàm đạo dữ liệu phân tán làm cho các cơ quan, công ty và người tham dự hiệp tác được sáng tỏ hơn song song tạo ra một môi trường hợp tác lý tưởng.
 • Quản lý vốn cổ phần phân tán: Nhờ Ontology mà các hệ thống quản lý vốn cổ phần phân phối cung cấp sự lưu thông an toàn hơn của nhiều bên và kiểm tra dữ liệu.
 • Quản lý cộng đồng phân tán: Hệ thống cộng đồng phân tán cũng cho phép kiểm ưng chuẩn dễ dàng các nội dung và người dùng.
 • Các dịch vụ tài chính phân tán: Ontology sẽ giúp bạn xây dựng một giấy tờ tín dụng mạnh hơn nhờ sự tin cậy đồng thời cho phép các cá nhân nhận được mức lãi suất bình đẳng từ các đơn vị tài chính.
 • Các dịch vụ khác: Người dùng có thể sử dụng Ontology để tính sổ và mua hàng, phát triển phần mềm, dụng cụ truyền thông, bảo hiểm, cơ sở dữ liệu sản phẩm, hệ thống chính phủ, các tiêu chuẩn sinh sản, coi ngó sức khoẻ và nhiều hơn nữa.

Ontology hoạt động như thế nào?

cach-hoat-dong-cua-Ontology

 • Bước 1: Xác minh người, sự vật và các đơn vị.
 • Bước 2: Xác minh các vận dụng và kết liên chúng với nhau.
 • Bước 3: Xác minh và liên kết các module, các giao thức, các bộ phát triển và giao diện ứng dụng để tạo thành các chuỗi khác nhau
 • Bước cuối cùng: liên kết các chuỗi với nhau.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Ontology

 • Tháng 11/ 2017: Onchain doanh nghiệp ra mắt Ontology
 • Quý 1/2018: Ra mắt phiên bản thí nghiệm của Ontology
 • Quý 2/2018: Ra mắt phiên bản chính thức của Ontology

đội ngũ phát triển của Ontology

Dự án Ontology được xây dựng phát triển bởi tổ chức Onchain, được sáng lập bởi DaHongFeiErik Zhang, song song là 2 người đồng sáng lập ra NEO. Giám đốc điều hành của dự án là Jun Li, là người đồng sáng lập và trưởng phòng ban công nghệ của tổ chức Onchain.

team-ontology

ngoài ra còn có nhiều thành viên khác đều là những chuyên gia trong lĩnh vực như phát triển và vận dụng công nghệ Blockchain hay tài chính, kinh doanh như: Andy Ji, Ning Hu, Honglei Cong, Junjie Weng, Min Xiao … Nhóm phát triển của dự án gồm 40 người trong đó phần nhiều là các lập trình viên giàu kinh nghiệm. Bạn có thể xem thông báo chi tiết về các thành viên trên website chính thức của Ontology ở bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Ontology (ONT) ngày nay

đồng tiền ảo ONC lên niêm yết trên các sàn giao du từ ngày 8/3/2018, giá lúc lên sàn của nó là 2,62 USD/1 coin, và tăng lên 3,35 USD/1 coin chỉ sau một ngày. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì ONT đang có dấu hiệu giảm xuống, tại thời khắc chúng tôi viết bài viết là ngày 19/03 này thì giá của 1 ONT coin có giá là 1,28 USD.

ty-gia-ontology

Tổng vốn hóa của ONT trên thị trường là hơn 307 triệu USD, có khối lượng giao thiệp 24h là hơn 33 triệu USD, và đang ở vị trí 45 trong các loại coin được niêm yết để giao thiệp của Coin Market Cap. Tổng số coin đang được phát hành là 1.000.000.000 ONT, số coin đang được vỡ hoang là 241.236.451 ONT. Bạn có thể xem Tỷ giá Ontology Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Ontology coin ở sàn giao tiếp nào?

market-ontology

ngày nay khi có nhu cầu muốn mua hay bán đồng tiền ảo ONT thì bạn có thể giao du đồng ONT tại nhiều sàn giao tiếp lớn nhỏ trên thế giới như: Huobi, Binance, Gate.io, OKEx, Bitbns phê chuẩn các cặp ONT/BTC, ONT/ETH, ONT/USDT hay ONT/INR. Trong đó khối lượng giao thiệp ONT trên sàn Huobi và Binance là nhiều nhất.

Lưu trữ Ontology Coin ở ví nào?

ONT là một đồng bạc ảo của nền móng blockchain NEO. Vì thế bạn có thể lưu trữ ONT trên các ví hỗ trợ cho NEO gồm ví cứng như: Ledger Nano STrezor … hoặc ví điện tử Neon Wallet.

ngoài ra, bạn có thể lưu trữ Ontology coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao thiệp để nhân thể cho việc trading. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử ONT

 • Website chính thức: https://ont.io/
 • Whitepaper: https://aion.network/whitepapers.html
 • Facebook: https://www.facebook.com/Ontology-Network-468098413590227/
 • Twitter: https://twitter.com/OntologyNetwork
 • Telegram: https://t.me/OntologyNetwork
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/OntologyNetwork/
 • Blog Medium: https://medium.com/ontologynetwork

Lời kết

Trên đây là những tri thức tổng quan về Ontology và đồng bạc ảo ONT, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức có ích về ONT coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn san sẻ những tri thức của bạn về ONT với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Chung cục, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một kiểm tra 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.