Thông báo: Hướng dẫn mua ILC an toàn xem chi tiết tại đây

Tin tức

Dogecoin (DOGE) là gì? Tìm hiểu về đồng DogeCoin

Mua Doge Bán Doge

DogeCoin được xem là phiên bản “Nhái” của Bitcoin và đang được sử dụng phổ quát tại nhiều quốc gia trên thế giới trong có Việt Nam. Một đồng bạc ảo có giá trị và vốn hóa thị trường lớn, nằm trong Top 20 loại tiền tệ ảo phát triển mạnh nhất ngày nay. Dogecoin đang nổi lên là giải pháp đầu tư thông minh của nhiều người đam mê tiền tệ kỹ thuật số. Vậy chính xác Dogecoin là gì? Lịch sử ra đời và phát triển của nó ra sao? Những ứng dụng của đồng tiền ảo Dogecoin là gì? Hãy cùng Tiền ảo Blog tìm hiểu dưới đây nhé.

Xem thêm: đồng bạc Bitcoin là gì

Dogecoin là gì?

Dogecoin là gì?

 Mục lục bài viết [Ẩn]

  • Dogecoin là gì?
  • Lịch sử ra đời của tiền ảo Dogecoin là gì?
  • vận dụng và giao dịch của Dogecoin
  • Phương thức giao tế của Dogecoin là gì?
  • Giá trị của đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin
    • Lời kết

 

Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử hay tiền tệ kỹ thuật số phát triển dựa trên nền tảng Litecoin (Xem thêm: Litecoin là gì?). Tiền ảo Dogecoin được tạo ra dựa trên ý tưởng từ meme “Doge”. Dogecoin ra mắt thị trường tiền tệ vào ngày 8/12/2013, nó có tốc độ tạo xu ban sơ nhanh hơn hẳn so với các đồng tiền kỹ thuật số khác. Cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ đồng Dogecoin được lưu hành trên thị trường. Sau đó, sẽ có 5,2 tỷ xu được tạo ra hàng năm. Tính tới ngày 1/2/2014 đã có trên 40 tỷ xu được đào.

mặc dầu Dogecoin có khá ít áp dụng trong thương mại, loại tiền tệ này được sử dụng chính yếu để tặng tiền boa online trên mạng sau khi ai đó đăng thông báo hữu ích hoặc thú vị lên các cộng đồng trên mạng. Ký hiệu của Dogecoin là chữ ETH của tiếng Iceland, có nghĩa là chữ hoa của ð, chứ không phải chứ Đ trong tiếng việt như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Lịch sử ra đời của tiền ảo Dogecoin là gì?

Một cựu lập trình viên của IBM Billy Markus ở Portland đã phát minh ra Dogecoin vào ngày 8/12/2013. Thoạt tiên ông đã thí nghiệm với một đồng bạc kỹ thuật số khác của chính ông là “Bells” dựa trên Series Animal Crossing của Nintendo. Ông kỳ vọng đồng tiền này sẽ phát triển tới những nhóm người dùng khác ngoài những người đầu tư mà đã tạo ra nền kinh tế Bitcoin và không mắc phải những tránh bao biện giống như Bitcoin trong lịch sử.

Vào ngày 19/12, giá trị của Dogecoin đã tăng lên 300% chỉ trong có 24h, từ 0.00026 USD lên 0.00095 USD với khối lượng giao du hàng trăm Bitcoin mỗi ngày, khi ấy Bitcoin và các loại tiền tệ ảo khác đang lao dốc do Trung Quốc đưa ra quyết định cấm các nhà băng đầu tư quần chúng tệ vào Bitcoin. Vào ngày 22/12, Thế giới đã chứng kiến sự tụt giá mạnh trước nhất của Dogecoin với việc giảm 80% giá trị do các pool lớn đã lợi dụng đề xuất sức mạnh tính toán thấp để đào đồng Dogecoin thời khắc đó.

Ngày 19/01/2014, một chương trình gây quỹ đã được các nhà phát triển Dogecoin thành lập để ủng hộ 30.000 USD cho đội trượt tuyết xe jamaica do họ đủ tiêu chuẩn nhưng không có đủ tiền để tham dự thế vận hội Olympic mùa đông Sochi. Chỉ trong 2 ngày sau, chương trình đã đạt được mục đích 30.000 USD, và đẩy tỷ giá Dogecoin/Bitcoin tăng 50%. Sau đó, cộng đồng Dogecoin tiếp tục quyên góp cho vận khích lệ Sochi Olympic thứ hai Shiva Keshavan.

ứng dụng và giao du của Dogecoin

hiện giờ đã có khá nhiều sàn giao tế trên thế giới tương trợ quy đổi DOCE/LTC và DOGE/BTC, độc nhất vô nhị một sàn giao thiệp cho phép đổi DOGE/CNY đó là Bter. Vào ngày 8/1/2014 sàn giao dịch Altquick.co khởi đầu cho quy đổi DOGE/USD và trở thành sàn giao thiệp đầu tiên cho đổi DOGE sang USD.

Đồng tiền ảo Dogecoin

Tiếp đó, vào ngày 30/1/2014, sàn giao thiệp Vault of Satoshi có trụ sở tại Canada chính thức thông báo tương trợ quy đổi DOGE/CAD và DOGE/USD. Vào ngày giao thiệp trước hết, Dogecoin là tiền tệ kỹ thuật số giao thiệp lớn chỉ đứng sau Bitcoin. Ngày 31/1/2014, khối lượng giao thiệp trên các sàn giao tiếp lớn đạt 1,5 triệu USD. Vốn hóa thị trường của Dogecoin bấy giờ là 60 triệu USD. Phần nhiều giao thiệp tiền ảo Dogecoin được thực thiện trên 3 sàn giao tiếp là: Cryptsy (23%), Bter (60%) và Vircurex (10%). Trong đó 3 cặp tiền tệ được luận bàn nhiều nhất là DOGE/CNY (44%), DOGE/BTC (50%), DOGE/LTC (6%).

Phương thức giao du của Dogecoin là gì?

Đồng Dogecoin hoạt động dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ giao thiệp DOGE sẽ có một mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, thành thử đảm bảo được tính an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được san sớt rộng rãi. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và khởi đầu bằng chữ “D”.

Ví dụ: Địa chỉ của Dogecoin Foundation: 9yWaGSkCHJrHPavKmT6wksCjjv1wj5d5Gu

Giá trị của đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin

Ở thời khắc Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 DOGE = .001124 tương đương với 0.00000063 BTC, vốn hóa thị trường của DOGE là $123,005,209 tương đương 69,000 BTC. Đây là một đồng bạc ảo có tiềm năng để đầu tư và cũng được khá nhiều quốc gia chấp thuận như một loại tiền tệ hợp lệ. Nhưng thông báo hăng hái về Dogecoin gần đây đã làm cho tỷ giá đồng bạc này càng ngày càng tăng cao.

Giá đồng tiền ảo Dogecoin

Giá đồng tiền ảo Dogecoin

Lời kết

Như vậy là Blog tiền ảo đã san sớt với Cả nhà bài viết “Dogecoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Doge Coin (DOGE) là gì?” cũng như lịch sử ra đời, áp dụng, cách thức giao thiệp và giá trị của loại tiền tệ kỹ thuật số này. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông báo đích thực hữu dụng với độc giả. Những khái niệm, thông tin trong bài sẽ khá trừu tượng với người mới tìm hiểu nên nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại dưới phần bình luận Blog tiền ảo sẽ trả lời bạn nhé.