Thông báo: Hướng dẫn mua ILC an toàn xem chi tiết tại đây

Tin tức

Nano là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Nano Coin

Nano (RaiBlocks) là gì?

Nano (XRB) [trước là RaiBlocks mới đây đã đổi thương hiệu thành Nano] là một đồng bạc kỹ thuật số cung cấp khả năng mở rộng, giao tế nhanh và không mất phí. Nano giống như một tập kết mã nguồn mở của một loại tiền tệ số phân cấp, tức là phỉa xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến tính mở rộng. Công nghệ của Nano hao hao như IOTA nhưng được cải tiến hơn.

RaiBlocks là gì?

Nano (RaiBlocks) và IOTA hoạt động như thế nào?

Để gửi giao tế vào mạng lưới IOTA, bạn (hay client của bạn) phải tính toán cho phép tính nhỏ nhất trên hai giao thiệp trước đó trên mạng. Việc tính toán mất vài giây hoặc vài phút tuỳ thuộc vào sức mạnh GPU và độ may mắn của bạn. Khi bạn hoàn thành việc tính toán, dữ liệu sẽ được gửi đi khắp mạng lưới IOTA và chờ được xác nhận. Một giao tế được coi là hoàn thành khi những người khác xác nhận đầy đủ.

Về lý thuyết thì khi có nhiều giao tế xảy ra trên màng lưới thì tốc độ giao tế sẽ được đẩy nhanh hơn. Những ngày đầu khi hệ thống IOTA còn nhiều nguyên sơ, việc thực hiện giao dịch thường mất vài phút. Ngay bây giờ cả IOTA cũng bị tắc nghẽn trong thời gian và tỷ lệ công nhận. Điều này khá mâu thuẫn nếu bạn nghe về lăng xê khả năng mở mang vô bờ của IOTA.

Nano hoạt động trên một kiến trúc mới gọi là “block lattice – mạng tinh thể khối”. Nano không chỉ là một chuỗi Blockchain dài như Bitcoin hay Ethereum, mà tại nơi đó mỗi người dùng (hay địa chỉ) có thể bổ sung chuỗi riêng của mình. Người dùng có thể gửi tiền đi bằng cách tạo ra hai khối mới: một khối đưa vào blockchain của bản thân và một khối đưa vào blockchain của người nhận. Người nhận lấy tiền bằng cách “nhặt – pocket” bất kỳ khối nào nhận được vào blockchain của mình. Người dùng không cần online vẫn có thể nhận được tiền. Khi người dùng truy vấn cập vào số tiền của mình, phần mềm ví sẽ tự động “nhặt” bất kỳ khoản tiền nào còn ở bên ngoài với private key là của riêng bạn và thêm nó vào blockchain của bạn.

Tham khảo: Bitcoinvietnamnews.vn

Lợi thế của Nano (RaiBlocks) là gì?

Theo sách trắng, Nano đã biểu đạt mối lo ngại về các vấn đề mà nhiều đồng bạc điện tử đang gặp phải, trong đó có cả Bitcoin:

  • Khả năng mở mang của Bitcoin vốn là vấn đề đang làm tắc nghẽn và đẩy chi phí giao du lên trung bình 10.38 USD.
  • thời gian tính toán trung bình cho giao du Bitcoin là 164 phút.
  • Thuật toán đồng thuận (Proof of Work) của Bitcoin tiêu tốn 27.28 TWh điện năng mỗi năm và nhàng nhàng 260 KWh cho mỗi giao thiệp.

Nano ra đời để giải quyết tất cả các vấn đề trên.

Tỷ giá ngày nay của đồng tiền XRB Coin

Tại thời khắc Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 XRB = $21,59 USD và có tổng lượng vốn hóa thị trường là $2.876.177.648 USD tương đương với 210,809 BTC. Cũng theo thống kê của CoinMarketCap thì Nano coin đang xếp hạng thứ 20. Bạn có thể xem Tỷ giá Nano được chúng tôi cập nhật theo thời kì thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng coin này nhé.

Tỷ giá RaiBlocks

Lưu trữ đồng tiền ảo Nano coin ở ví nào?

ngày nay, Nano đã cung cấp cho người dùng 2 loại ví là: Ví webví phần mềm. Với ví web bạn có thể lưu trữ XRB online còn với ví phần mềm bạn sẽ chuyên chở và cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn. Ngoại giả, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ XRB trên ví của các sàn giao tiếp như của KuCoin (nếu bạn thường xuyên mua bán), còn bạn xác định đầu tư và trữ lâu dài thì có thể dùng 2 loại ví riêng của nó.

  • Ví web: https://nanowallet.io (Mới) và (Cũ) https://raiwallet.com/
  • Ví phần mềm bạn down tại: http://nano.org/ (Mới) và (Cũ) https://raiblocks.net/

Mua bán đồng Nano ở sàn giao du nào?

hiện tại Nano coin đang được giao dịch trên một số sàn giao tế như KuCoin, BitGrail, Mercatox, RightBTC, Bit-Z, CoinFalcoin và BitFlip. Trong đó, sàn Kucoin là sàn có khối lượng giao dịch đồng XRB lớn nhất và cũng là sàn có lượng người dùng đồng đảo. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào đồng tiền Nano thì có thể xem chỉ dẫn đăng ký account và mua bán trên Kucoin dưới đây:

  • chỉ dẫn đăng ký, đăng nhập và bảo mật account trên sàn KuCoin
  • chỉ dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn KuCoin

tuy nhiên, mới đây thì sàn Binance cũng đã thông tin rằng thời gian tới họ sẽ niêm yết Nano, nếu thật vậy thì đây sẽ là thời cơ để bạn mua và trữ đồng XRB ngay bữa nay. Bạn có thể xem thông tin niêm yết XRB của Binance tại đây.

Xem thêm thông báo về dự án Nano tại: