Dự kiến ZUPI sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch quốc tế vào 02/2021

Tin tức

Ethereum ( ETH) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ảo Ethereum?

Mua Ethereum Bán Ethereum

Ethereum là gì? Khi nói đến Tiền ảo hay đồng bạc điện tử thì ở Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ, nhưng ở nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Mỹ, Đức, Nga,..thì đã được sử dụng phổ quát từ khá lâu. Trong đó đồng Bitcoin Ethereum là 2 loại tiền tệ phổ quát nhất, có giá trị lớn nhất trong thời điểm ngày nay. Ở bài trước COINBANK247 đã có bài viết chi tiết về Bitcoin là gì và nhiều thông báo ảnh hưởng đến bitcoin rồi bữa nay sẽ tiếp tục với chủ đề Ethereum coin là gì? có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum hay không?. Anh chị cùng theo dõi phần dưới nhé.

Ethereum là gì?

Ethereum là gì?

Mục lục bài viết [Ẩn]

  • Ethereum là gì?
  • Ethereum – giao kèo sáng dạ là gì?
  • Giá trị của đồng tiền Ethereum là gì?
  • Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?
    • Lời kết

 

Ethereum là gì?

Ethereum (ETH) hay còn được gọi là Bitcoin 2.0 là một nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi chạy trên blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng hiệp đồng sáng dạ (Smart Contract). Tiền ảo Ethereum có thể thực hiện các giao dịch, hợp đồng mạng ngang hàng ưng chuẩn tổ chức tiền ảo là Ether. Chẳng những thế ETH còn được kiểm tra là một nền tảng ứng dụng hữu dụng và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

Ethereum được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một người chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo có tên Vitalik Buterin. Với ý tưởng phát triển ETH để khắc phục những điểm chưa tốt mà bitcoin gặp phải như thời kì xác nhận chậm song song khuyến khích người dùng không nên khai phá riêng lẻ mà tập kết phá hoang qua các mining-pool. Tiền điện tử Ethereum phát triển mạnh mẽ đến ngày này là nhờ sự huy động vốn vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 năm 2014 và cũng trong thời khắc đó vốn hóa của Ethereum đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán trước hết.

Ethereum – giao kèo sáng dạ là gì?

hiệp đồng sáng dạ (Smart contracts) về căn bản nó là một thuật toán khi có điều kiện cho trước được đáp ứng đầy đủ thì các điều khoản giao kèo sẽ được thực thi một cách tự động mà không cần sự can thiệp của con người hay nói cách khác nó là những vận dụng được lưu trữ trong blockchain. Công nghệ này ra đời cho phép “cuốn sổ cái” theo dõi và ghi lại mọi hoạt động giao thiệp, thỏa thuận tác động.

Hợp đồng thông minh

giao kèo thông minh

giao kèo sáng ý như bitcoin có khả năng phá vỡ vạc cơ sở pháp lý, hà tiện tổn phí cho các bên giao du tài chính nhờ không duyệt một bên trung gian nào. Ngoại giả, nó làm giảm nguy cơ thông qua cơ chế thực hiện không phân biệt đối xử. Nói dễ hiểu hơn thì việc thiếu một đối tác trung ương có khả năng cho phép hợp đồng phục vụ cho thị trường dịch vụ với hiệu quả cao hơn.

Giá trị của đồng tiền Ethereum là gì?

Nguồn vỡ hoang của các “Thợ đào” quyết định đến giá trị của Đồng Ethereum. Vì Ethereum là một nền móng còn tương đối non trẻ, thường xuyên biến động về giá từ thị trường khiến nhiều người cho rằng đồng tiên ảo này ít có giá trị và không nên đầu tư. Nhưng thật ra nếu bạn là người tìm hiểu và theo dõi sát sao ETH thì sẽ nhận ra nó đem lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Ethereum là một thị trường mở cho phép người dung dễ dàng tham dự mua bán, bàn luận bằng tiền mặt hoặc bitcoin duyệt các sàn giao thiệp hoặc giữa các nhóm, doanh nghiệp, cá nhân với nhau.

Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

Có nên đầu tư vào Ethereum”, “Cách đầu tư Ethereum như thế nào”, những câu hỏi kiểu này gần đây Blog tiền ảo nhận được khá nhiều, đặc biệt là khoảng 1 tháng trở lại đây khi giá Ethereum đạt ngưỡng 100 USD khởi đầu có nhiều người quan tâm tới đồng tiền ảo này hơn. Việc đầu tư vào Ethereum có nên hay không thì sẽ tùy vào suy nghĩ và quan điểm của từng người, việc bạn đầu tư chơi Ethereum cũng giống như bạn mua vàng hay chơi chứng khoán vậy, nếu bạn biết chọn đúng thời điểm để đầu tư thì khả năng mang về lợi nhuận rất cao, bởi giá của Ethereum thường xuyên biến động hao hao như Bitcoin.

Giá Ethereum thường xuyên biến động phù hợp để đầu tư lướt sóng

Giá Ethereum thường xuyên biến động thích hợp để đầu tư lướt sóng

Hơn nữa, ngày một có nhiều nhà nước chấp nhận đồng bạc Ethereum như một hình thức thanh toán hợp thức, thậm trí còn nhiều hơn cả đồng Bitcoin. Hồ hết các quốc gia không chấp thuận Bitcoin vì khâu quản lý và bảo mật không an toàn tuyệt đối, nhưng với Ethereum thì các nhà phát triển đã giải quyết được vấn đề đó, giúp đảm bảo các giao tiếp được an toàn, tránh tình trạng bị hack.

Thị trường của Ethereum ngày càng lớn mạnh từ vốn hóa thị trường là 25 triệu USD vào năm 2014, đến nay vốn hóa của ETH đã tăng lên hơn 1 tỷ USD. Đối với thị trường đang phát triển nhanh như Ethereum thì việc đầu tư vào Ethereum tuồng như là một thời cơ rất tiềm năng để sinh lời. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Ethereum cũng như cách đầu tư thì nên chọn hình thức đầu tư “Lướt sóng”, nghĩa là mua ETH vào khi giá rẻ và bán ra khi giá tăng cao. Đây cũng là cách đầu tư an toàn nhất hiện giờ được nhiều người chọn lựa.

ngoại giả, bạn có thể xem tỷ giá Ethereum được chúng tôi cập nhật 24/7 theo thời gian thực (Readtime) hoàn toàn chuẩn xác, để nắm được biến động giá của nó. Thêm nữa, bạn nên thường xuyên cập nhật tin tức về đồng coin này nếu có hướng đầu tư nó, vì những tin tức quan yếu trên thế giới là nguyên tố liên quan trực tiếp đến giá của bất cứ đồng coin nào.

Bạn có thể xem thêm bài san sẻ chuyên sâu hơn về đầu tư Ethereum tại đây: Có nên đầu tư vào Ethereum? Hướng dẫn đầu tư Ethereum hiệu quả nhất

Lời kết

Như vậy là Blogtienao.com đã san sớt với độc giả bài viết “Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng bạc ảo Ethereum hay không?”, Hi vọng bài viết sẽ mang lại những tri thức bổ ích với những người đang tìm hiều về Ethereum cũng như đang do dự việc đầu tư vào Ethereum. Ngoài ra nếu Cả nhà muốn tìm đọc thêm những bài viết thúc đẩy đến ETH thì xem tại đây nhé.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Ethereum coin là gì, đồng ethereum là gì, tiền ethereum, tìm hiểu về Ethereum, đồng bạc ethereum, Ethereum, ETH là gì, dau tu ethereum.

[VIETSUB] Ethereum là gì? Sự ra đời của Ethereum và cách thức hoạt động